Người Mệnh Thổ Khi Thiết Kế Nhà Cần Lưu Ý

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ khi thiết kế nhà cần tuyệt đối lưu tâm tới những vấn đề sau đây, tuy nhiên cũng cần dựa theo các yếu tố khách quan khác để có những thiết kế sao cho phù hợp:
Phong thủy nhà cho mệnh thổ
Phong thủy nhà cho mệnh thổ

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ ứng với màu vàng đất và màu nâu đất tự nhiên. Vì thế mà trang trí thiết kế nội thất nhà ở cho người mệnh Thổ đều nên chọn những màu này. Bên cạnh đó vì Hỏa sinh Thổ nên những màu thuộc hành Hỏa như cam, vàng…cũng đều tốt để vượng khí đắc tài cho gia chủ. Nhưng nên tránh những màu màu thuộc hành Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá, màu xanh lam…là nên tránh lựa chọn. Những màu này nếu thực sự thích theo các thành viên trong gia đình thì có thể điểm xuyết để thêm màu sắc nhưng tránh dùng quá nhiều sẽ kìm hãm sự phát triển của gia đình.

Hướng nhà cho người mệnh Thổ

Hướng nhà phù hợp với người mệnh Thổ là Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này là hai hướng của hành Thổ theo ngũ hành. Đồng thời, đây là hai hướng đối xứng nhau với vị trí trung tâm giao cắt. Vì mệnh Thổ được xem là mệnh theo hướng trung tâm do đó mà xây nhà người ta thường chọn hướng này. Bên cạnh đó, vì Hỏa sinh Thổ nên hướng Nam cũng hợp với mệnh Thổ.
Hướng nhà cho người mệnh Thổ tránh hướng của mệnh Mộc là Đông và Đông Nam để xây nhà. Nếu bất đắc dĩ thì cần hướng cửa theo hướng khác hướng nhà cũng như dùng vật phẩm chế an phong thủy.
 

Thiết kế trang trí cho nhà người mệnh Thổ
 
Về thiết kế thi công nội thất cho nhà của người mệnh Thổ cần lưu ý đến màu sắc và đồ dùng sử dụng cho hài hòa. Sự phân chia các phòng theo hướng thịnh vượng cũng quan trọng và điều này cần được chia theo cách xem phong thủy riêng. Khi thiết kế trang trí nên chú ý đến màu sắc hài hòa để vượng khí hơn. Bên cạnh đó, trang trí cho nhà của người mệnh Thổ nên chọn những loại tượng điêu khắc, đồ sành, sứ sẽ tốt hơn. Hình hợp với người mệnh Thổ có hình tròn, hình khối rắn…Chó là hình đại diện cho mệnh Thổ.

Vật liệu đồ dùng sử dụng cho nhà ở người mệnh Thổ
 
Mệnh Thổ gắn với đất do đó những chất liệu của đất được ưu tiên lựa chọn nhất cho không gian sống. Đó là những chất liệu gạch, đá, gốm, sứ, sành, sỏi…khác nhau. Dù mệnh Thổ bị khắc bởi Mộc nhưng dùng đồ gỗ vẫn là lựa chọn phù hợp nhưng tránh sơn và trang trí những màu với mệnh Mộc như xanh lá là được. Đồ gỗ dễ sử dụng do đó mà nhiều gia chủ vẫn lựa chọn tốt dành cho không gian nhà mình nhưng cũng nên hạn chế. Bên cạnh đó, những chất liệu đá, vải, da…khác cũng là lựa chọn tốt. Vì Thổ sinh Kim do đó mà chất liệu đồ dùng kim loại cũng có thể sử dụng nhưng tiết chế để tránh giảm vượng khí.

Nếu có nhu cầu về tư vấn thiết kế nhà, bạn sẽ nhận tư vấn miễn phí khi tham gia fan page dưới đây:
CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT Á ĐÔNG.
📎 Facebook:https://www.facebook.com/kientrucybcom

 💟 website: www.kientrucyb.com

 👋Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCHWpeowr6Mm6--65ihk8pZw
☎️ Hotline: 0945.554.000 - 0988.332.932

📬 Email: kientrucadongyb@gmail.com
🔹 Văn Phòng Thiết Kế: Tổ 52 - P. Đồng Tâm - T.p Yên Bái 
🏰 XƯỞNG NỘI THẤT: Tổ 52 - P. Đồng Tâm - T.p Yên Bái

0 Nhận xét